Hình tượng rừng xà nu

Thảo luận trong 'Rừng xà nu (Nguyễn Trung Thành)' bắt đầu bởi pleiku_phonui, 29 Tháng ba 2014.

Lượt xem: 1,157

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Câu1: Hình tượng rừng xà nu trong tác phẩm'' Rừng xà nu'' của Nguyễn Trung Thành có đặc điểm gì? Ý nghĩa của hình tượng rừng xà nu?
   
  Last edited by a moderator: 29 Tháng ba 2014
 2. <>HÌNH TƯỢNG CÂY XÀ NU
  -Cây xà nu, rừng xà nu đã trở thành một phần máu thịt trong đời sống vật chất và tinh thần của dân làng Xô Man nên rừng xà nu trở thành hình tượng xuyên suốt tác phẩm, trở thành linh hồn của tác phẩm. Hình tượng cây xà nu đã khơi nguồn cho cảm hứng chủ đạo trong tác phẩm, là biểu tượng cho dân làng Xô Man
  -Cây xà nu tượng trưng cho số phận của người dân làng Xô Man
  Những vẻ đẹp, những đặc tính mà rừng xà nu có cũng như những thương tích mà rừng phải gánh chịu trong chiến tranh ... chính là hiện thân của vẻ đẹp, những mất mát, đau thương, sức sống mãnh liệt, luôn vươn tới khát vọng tự do của dân làng Xô Man nói riêng và của đồng bào Tây Nguyên-dân tộc Việt Nam nói chung.
  -Rừng xà nu còn là nhân chứng lịch sử cho cuộc chiến đấu chống giặc của dân làng Xô Man, chứng kiến cảnh xác mười tên giặc phơi thây trước sân nhà ưng(nhất là hình ảnh ngọn lửa)
  P.s: Nhớ nêu thêm dẫn chứng trong SGK nhé. Chúc bạn học tốt :)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->