hinh tong hop

V

vivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

moi nguoi lam ho may bai nay voi

1,tinh the tich hinh chop S.ABC bit SA=a , SB=b ,SC=c.goc ASB=60,BSC=90,CSA=120
2, trong he toa do Oxy cho hinh vuong ABCD biet M(2;1),N(4;-2),P(2;0),Q(1;2) lan luot thuoc cac canh AB,BC,CD,AD .lap phuong trinh cac canh cua hinh vuong
 
S

silvery21

moi nguoi lam ho may bai nay voi

1,tinh the tich hinh chop S.ABC bit SA=a , SB=b ,SC=c.goc ASB=60,BSC=90,CSA=120
2, trong he toa do Oxy cho hinh vuong ABCD biet M(2;1),N(4;-2),P(2;0),Q(1;2) lan luot thuoc cac canh AB,BC,CD,AD .lap phuong trinh cac canh cua hinh vuong

câu 1 biến đổi theo dựa vào định lý cos trong tam giác mà
câu 2 đã :D làm ở trên lớp nhưng mà dài mec':(
 
V

vivietnam

câu 1 thì không nói làm ji nữa rồi
vấn đề là câu 2 cơ
mà mình tìm rồi
không thấy đâu
bạn nào tìm luôn hộ mình với
 
P

phamduyquoc0906

Cho tứ diện [TEX]ABCD[/TEX] có các đường cao bằng nhau.Chứng minh rằng:mọi điểm [TEX]M[/TEX] trên mặt cầu ngoại tiếp tứ diện [TEX] (S) [/TEX] có tâm [TEX]O[/TEX] bán kính [TEX]R[/TEX] sẽ có tổng các khoảng cách bình phương đến bốn đỉnh tứ diện là hằng số!
 
H

heart_sentiment_93

Bài 2 đơn giản mà bạn :
Đầu tiên bạn gọi O(x0;y0) là tâm đối xứng của hình vuông
M' là điểm đx với M qua O => M'(2x0-2;2y0-1) thuộc DC, viết pt đường thằng DC theo 2 điểm M' và P=> hệ số góc của đt DC sẽ là một biểu thức theo x0 và y0 (1)
tương tự gọi P' là điểm đx với P qua O bạn viết pt đường thẳng AB theo P' và M rồi rút hệ số góc của AB theo x0 và y0(2)
từ (1) (2) bạn => được một phương trình theo x0,y0 ( vì AB song song CD nên 2 hệ số góc = n)
Tương tự với AD và BC bạn cũng thu được một phương trình theo x0 và y0
Rồi từ 2 pt bạn tìm được O
sau đó thì chỉ cần làm một số bước đơn giản sẽ giải được bài này
 
P

phamduyquoc0906

Tiếp một bài nữa

Cho tứ diện [TEX]ABCD [/TEX].Hãy tìm điểm [TEX]M[/TEX] sao cho :
[TEX]MA^2+MB^2+MC^2+MD^2 [/TEX] đạt [TEX]GTNN[/TEX]
 
D

dungnnt_136

bạn chỉ cần gọi dieemr G là trọng tâm của hình tứ diện sau đó chèn điểm G vào đẳng thức rùi làm bt la dược thui. Cố gắng lên nha
 
R

rossi06

Bài 2 đơn giản mà bạn :
Đầu tiên bạn gọi O(x0;y0) là tâm đối xứng của hình vuông
M' là điểm đx với M qua O => M'(2x0-2;2y0-1) thuộc DC, viết pt đường thằng DC theo 2 điểm M' và P=> hệ số góc của đt DC sẽ là một biểu thức theo x0 và y0 (1)
tương tự gọi P' là điểm đx với P qua O bạn viết pt đường thẳng AB theo P' và M rồi rút hệ số góc của AB theo x0 và y0(2)
từ (1) (2) bạn => được một phương trình theo x0,y0 ( vì AB song song CD nên 2 hệ số góc = n)
Tương tự với AD và BC bạn cũng thu được một phương trình theo x0 và y0
Rồi từ 2 pt bạn tìm được O
sau đó thì chỉ cần làm một số bước đơn giản sẽ giải được bài này

__________________
ban heart_sentiment_93 ơi !! sao tui làm ko ra. 2 vecto chỉ phương bằng nhau ngay từ khi tìm điểm đối xứng . nếu cho 2 hệ số góc của AB và CD bằng nhau thì chuyển vế bằng 0 mất x0.y0. tươg tự cho BC và AD
 
Top Bottom