hinh toa do khong gian

V

vip.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A( 2,-1,0) B( 2,0,1) viết phương trình mặt phẳng qua AB và tiếp xúc với mặt cầu tâm I(-1,1,0) bán kính r=căn 2

em giài : vécto AB( 0,1,1) khác vécto i( trục o x) vây mặt phẳng cần tìm cắt trục O X tại M( m,0,0). sau đó em viết phương trinh mặt phẳng qua 3 điểm A B M chứa ẩn m. sau đó dùng diều kiện tiếp xúc với mặt cầu là khoảng cách từ tâm I đến mp =R.. NHƯNG ĐÁP SỐ THIẾU NGHIỆM EM KHÔNG BIẾT EM ĐẢ LÀM SAI CHỖ NÀO. em khong cần anh (chi ) giải nhưng ý em muốn hỏi trong bài giảng của thầy trần viết kính phần Bài 7. Khoảng cách từ một điểm đến mặt phẳng (mp). Góc giữa 2mp, đường thẳng và mp.dạng phương trình mặt phẳng qua A B và thoả mãn điều kiện cho trước. thầy có đạy là xét véc tơ AB xem có khác k véc tơ đơn vị i hay không nếu khác thỉ giả sữ mặt phẳng đó cắt O x tại M( m 0 0) rồi sau đó viết phương trình mp theo ẩn m... bài trên nếu em cho cắt oy tại M( 0 m 0) thì em giải ra nghiệm. em không biết trường hợp nào thì giả sử cắt là đúng
 
H

hocmai.toanhoc

cho A( 2,-1,0) B( 2,0,1) viết phương trình mặt phẳng qua AB và tiếp xúc với mặt cầu tâm I(-1,1,0) bán kính r=căn 2

em giài : vécto AB( 0,1,1) khác vécto i( trục o x) vây mặt phẳng cần tìm cắt trục O X tại M( m,0,0). sau đó em viết phương trinh mặt phẳng qua 3 điểm A B M chứa ẩn m. sau đó dùng diều kiện tiếp xúc với mặt cầu là khoảng cách từ tâm I đến mp =R.. NHƯNG ĐÁP SỐ THIẾU NGHIỆM EM KHÔNG BIẾT EM ĐẢ LÀM SAI CHỖ NÀO. em khong cần anh (chi ) giải nhưng ý em muốn hỏi trong bài giảng của thầy trần viết kính phần Bài 7. Khoảng cách từ một điểm đến mặt phẳng (mp). Góc giữa 2mp, đường thẳng và mp.dạng phương trình mặt phẳng qua A B và thoả mãn điều kiện cho trước. thầy có đạy là xét véc tơ AB xem có khác k véc tơ đơn vị i hay không nếu khác thỉ giả sữ mặt phẳng đó cắt O x tại M( m 0 0) rồi sau đó viết phương trình mp theo ẩn m... bài trên nếu em cho cắt oy tại M( 0 m 0) thì em giải ra nghiệm. em không biết trường hợp nào thì giả sử cắt là đúng
Chào em!
Trong trường hợp này, vecto đơn vị trục Ox vuông góc với AB nên mình chưa thể kết luận được gì. Nên chỉ có thẻ giả sử cắt Oy hoặc Oz!
 
Top Bottom