Toán 8 Hình thoi và hình vuông

Lê Tường Vi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
66
45
26
17
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD, gọi K là giao điểm 2 đường chéo. M, N là trung điểm của AD, BC. Các đường thẳng BM, DN cắt AC ở P và Q.
a) C/m AP = PQ = QC.
b) C/m tứ giác MPNQ là hình bình hành.
c) Tìm sự liên hệ giữa AC và CD để MPNQ là hình chữ nhật.
d) C/m góc ACD = 90 độ thì MPNQ là hình thoi.
e) Tìm điều kiện để MPNQ là hình vuông.
@Sweetdream2202 @chichbonglacrung @Khánh Ngô Nam help me!!!
Em đã làm được câu a và b rồi ạ. Em cảm ơn.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
c)Để MPNQ là hình chữ nhật thì [tex]MK=PK[/tex]
Mà [tex]MK=\frac{1}{2}DC,PK=\frac{1}{6}AC\Rightarrow 3DC=AC[/tex]
d)Vì [tex]\widehat{MKP}=\widehat{DCA}=90^o\Rightarrow[/tex] MPNQ là hình thoi
e)Để MPNQ là hình vuông thì phải là hình chữ nhật và hình thoi.
Kết hợp điều kiện của câu c) , d) là được.
 
  • Like
Reactions: Lê Tường Vi
Top Bottom