Hình thang

A

a4leloi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình thang vuông ABCD, AB // CD. Biết góc A= góc D= 90 độ.
a, Tìm M thuộc AD sao cho MB=MC.
b, Với M tìm được ở câu a và giả sử tam giác MBC vuông cân tại M. C/M: AB+CD=AD
c, Biết DC= \frac{1}{2} MC. TÍNH góc B, góc C.

2) Cho hình thang ABCD, AB//CD, có đáy CD= AD+BC. C/M giao điểm các đường p/g của góc A và góc B nằm trên CD


3) Biết tổng 2 đáy của hình thang bằng 90 độ. C/M đoạn thẳng nối các trung điểm của 2 đáy bằng nửa hiệu 2 đáy của hình thang

P/S: Vẽ hìnhh luôn nhé
 
Last edited by a moderator:
K

kisihoangtoc

3

$AD=DC$\Rightarrow tam giác ADC cân tại D \Rightarrow $ACD=CAD$(1)
AC là đường phân giác góc A \Rightarrow $CAD=CAB$(2)
(1)(2) \Rightarrow $ACD=CAB$
Mà ACD và CAB là hai góc ở vị trí so le trong \Rightarrow AD//BC
\Rightarrow ABCD là hình thang
 
K

kisihoangtoc

2

Trên CD lấy điểm E sao cho AD=DE và BC=CE
AD=DE \Rightarrow tam giác ADE cân tại D \Rightarrow DAE=DEA
Lại có BAE=DEA(slt) nên BAE=DAE \Rightarrow AE là phân giác góc A(1)
Chứng minh tương tự BE là phân giác góc B(2)
(1)(2) \Rightarrow đpcm
 
Top Bottom