Toán 8 Hình thang cân

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang cân ABCD có 2 đáy: đáy lớn là AD, đáy nhỏ là BC. BD cắt CA tại O. Biết góc AOD = 60 độ.
M,N,Q,P lần lượt là trung điểm OA, OB, CD, AB
a) Chứng minh DM vuông góc CD, CN vuông góc BD.
b) Chứng minh tam giác MNQ đều
c) Chứng minh 3 góc NME, QND, PQM bằng nhau.

P/s: Bài này có bị sai để không nhớ nhắc mình nhé
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hình thang cân ABCD có 2 đáy: đáy lớn là AD, đáy nhỏ là BC. BD cắt CA tại O. Biết góc AOD = 60 độ.
M,N,Q,P lần lượt là trung điểm OA, OB, CD, AB
a) Chứng minh DM vuông góc CD, CN vuông góc BD.
b) Chứng minh tam giác MNQ đều
c) Chứng minh 3 góc NME, QND, PQM bằng nhau.

P/s: Bài này có bị sai để không nhớ nhắc mình nhé
đề bài có thiếu dữ kiện như AD = 2BC không bạn?:D
 
  • Like
Reactions: Minh Tín
Top Bottom