hinh lop 8

T

trangle986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giac nhon ABC co goc A=30 trên nửa mặt phẳng bờ là BC không chứa diểm A dựng tam giác dều BCD chung minh AD^2=AB^2+AC^2
2) cho tam giac ABC vuong o A dung hai hinh vuong ABDE va BCFG sao cho D,C cung phia doi voi AB ,A,G cung phia doi voi BC chung minh GA vuong goc voi BD:):):):):):):):):):D:D:D:D
 
T

thienbinhgirl

1,Đề bài này phải là tam giác ABC là tam giác cân mới đúng!
Giải theo đề mk có :
$\Delta ABD = \Delta ACD (c.c.c)\rightarrow \widehat{CAD}=\widehat{DAB}=15^{\circ};\widehat{BDA}=\widehat{CDA}=30^{\circ}\rightarrow \widehat{ABD}=\widehat{ACD}=135^{\circ}$
Ta có $\widehat{ADC}=30^{\circ}\rightarrow \widehat{CDE}=30^{\circ}$ \Rightarrow $\Delta ACD=\Delta ECD(c.g.c)$ \Rightarrow $\widehat{ECD}=\widehat{ACD}=135^{\circ}$ và AC=CE \Rightarrow $\widehat{ACE}=90^{\circ}$ và AC=CE \Rightarrow $\Delta ACE$ vuông cân \Leftrightarrow $AC^2+CE^2=AE^2$ mà CE=AB , AE=AD \Rightarrow $AD^2=AB^2+AC^2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom