hinh lop 8

T

trangle986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tam giac ABC nhon ngoai tam giac ve cac tam giac deu ABD,ACE dung hinh binh hanh ADFE chung minh tam giac FBC deu:):):):):):):):):):):):):):):):):):)
bai 2 ABC la tam giac nhon co canh BC co dinh nam tren duong thang xy ve hai tam giac vuong can ABD,ACE cung nam tren mot nua mat phang chua diem A co bo xy ke DM vuong goc voi xy o M và EN vuông góc voi xy ở N
a) chung minh khi dem A di dong thi tong DM+EN khong doi
chung minh duòng tHẳng DE luon di qua mot diem co dinh:):):):):):):):):):):)
 
T

thienbinhgirl

1, Ta chứng minh FB=FC và $\widehat{BCF}=60^{\circ}$
(*) $DF=EC$ ; $DB=BF$ ; $\widehat{BDF}=\widehat{FDC}$ \Rightarrow $\Delta DBF=\Delta FEC(c.g.c)$ \Rightarrow $FB=FC$
(*)(*) $\Delta ABC=\Delta EFC(c.g.c)$ \Rightarrow $\widehat{ACB}=\widehat{ECF}$
\Rightarrow $\widehat{ACB}+ \widehat{ACF}=\widehat{ECF}+\widehat{ACF}$
\Rightarrow $\widehat{ACB}+ \widehat{ACF}= 60^{\circ}$
\Rightarrow $\widehat{BCF}=60^{\circ}$
Từ (*) và (*)(*) \Rightarrow FBC đều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom