hình không gian

B

bambymonkey

N

nhocbo

Ta có SA là đường cao. Do SA, SB, SC vuông góc ==> tam giác SBC vuông cân tại S. Gọi M là tđ BC. Từ M dựng trục (d) vuông góc với đáy. Trong mp (SA,(d)) dựng đường trung trực của SA cắt (d) tại O ===> O là tâm mặt cầu ngoại tiếp.
[tex]\left\{ \begin{array}{l}OA=OB=OC\\OA=OS\end{array} \right.[/tex]
suy ra OA=OB=OC=OS
Gọi N tđ của SA.Dễ dàng ta thấy AMNO là hình chữ nhật.
Ta có [TEX]AN=\frac{SA}{2}=2cm[/TEX], [TEX]AM=\frac{\sqrt{2*AB^2}}{2}=\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]R=AO=\sqrt{AN^2+AM^2}=2\sqrt{2}[/TEX]. Dễ dàng suy ra diện tích = công thức bạn nhé :D
 
Top Bottom