hình khong gian khó

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11008986_634645026667823_416686303_n.jpg

bài 4 ,6 các bạn ơi
 
D

dien0709

4) a)Gọi I là trung điểm BC, th.d là $ \Delta{SAI} $ \Rightarrow S=1/2 SA.SI=..

b)Kẽ $ AJ \perp SI $ ,qua J kẽ KH//BC => th.d là $ \Delta{AKH} $ => S = 1/2.AJ.KH

$ AJ^2 = \dfrac{SA^2.AI^2}{SA^2 + AI^2} $ , $ KH = BC.\dfrac{SJ}{SI} $

$ SA^2 = SJ.SI $ \Rightarrow $ \dfrac{SA^2}{SI^2} = \dfrac{SJ}{SI}$ = ...

c)$ (P) \perp AB $ \Rightarrow (P) // SA và (P) // trung trực CN của AB , bạn sẽ dễ dàng tìm ra thiết diện là $ \Delta{MPQ} $ với P,Q là trung điểm của AC và AN
 
D

dien0709

Bài 6: +)Dễ cm $ BD \perp SC $ => (P) // BD

+) SA = AC = 4a => (P) qua trung điểm F của AC . Gọi G là trọng tâm $ \Delta{SAC} $ ,qua G kẽ EH // BD => th.d là AEFH là tứ giác có 2 đường chéo vuông góc .

+) $ S = \dfrac{1}{2}.AF.EH $ dễ rồi , bạn tự tính nha
 
C

cantien98

Bài 6: +)Dễ cm $ BD \perp SC $ => (P) // BD

+) SA = AC = 4a => (P) qua trung điểm F của AC . Gọi G là trọng tâm $ \Delta{SAC} $ ,qua G kẽ EH // BD => th.d là AEFH là tứ giác có 2 đường chéo vuông góc .

+) $ S = \dfrac{1}{2}.AF.EH $ dễ rồi , bạn tự tính nha

bạn có thể chỉ cho mình cách xác điịnh thiết diện khong\? mình thấy khó hiểu sao ý :(
 
Top Bottom