Hình không gian 12

T

trantien.hocmai

trước tiên ta thấy hình như đề này sai
phải là mặt phẳng (P) chứa AC' mới đúng
tại vì chỉ chứa AC' mới có dữ kiện tìm mặt phẳng (P) mà thôi
nếu như vậy thì em giải như sau
mặt phẳng (P) là tứ giác AB'C'D' có hai đường chéo vuông góc với nhau
dễ dàng tính được diện tích tam giác SAC
$S_{SAC}=\frac{1}{2}SA.AC=\frac{1}{2}.SA.2AO=SA.AO=\frac{a^2\sqrt{3}}{2}$
$-> S_{SAC'}=\frac{1}{2}S_{SAC}=\frac{a^2\sqrt{3}}{4}$
xét (SAC) kẻ $SH \bot AC'$
$BD \bot (SAC) ->B'D' \bot (SAC) -> B'D' \bot SH$
$-> SH \bot (AB'C'D')$
$S_{SAC'}=\frac{1}{2}AC'.SH=\frac{a^2\sqrt{3}}{4}$
$<-> \frac{1}{4}SC.SH=\frac{a^2\sqrt{3}}{4} -> SH=?$
$\frac{B'D'}{BD}=\frac{2}{3}>B'D'=?$
$AC'=?$
từ đây tính được thể tích
 
Top Bottom