Hình học_lớp 7

H

hellovietnam2205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông cân ở A . Vẽ ra phía ngoài của tam giác 2 tam giác đều ABD và ACE.
a) CM: BE=CD
b)Gọi I là giao điểm của BE và CD. Tính góc BIC
2.Tam giác ABC các tia fg của các góc B và C cắt nhau ở I. Qua I kẻ đường thẳng //BC. Gọi giao điểm của đường thẳng này với AB, AC lần lượt là D, E. CMR : DE=BD+CE
 
S

sonsuboy

để học tốt toán học

1. Cho tam giác ABC vuông cân ở A . Vẽ ra phía ngoài của tam giác 2 tam giác đều ABD và ACE.
a) CM: BE=CD
b)Gọi I là giao điểm của BE và CD. Tính góc BIC
2.Tam giác ABC các tia fg của các góc B và C cắt nhau ở I. Qua I kẻ đường thẳng //BC. Gọi giao điểm của đường thẳng này với AB, AC lần lượt là D, E. CMR : DE=BD+CE

Hình thì bạn tự vẽ nha:
a,Do tam giác ABC là tam giác cân \Rightarrow góc ABC=góc ACB(1)
Lại có tam giác ABD và tam giác ACE là 2 tam giác cân,AB=AC(giả thiết)
\Rightarrow tam giác ABD=tam giác ACE
\Rightarrow góc DBA=góc ECA(2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow góc DBA+ góc ABC= góc ACE+ góc ACB
Hay góc DBC=góc ECB
Xét tam giác DBC và tam giác CEB:
Tam giác ABD=tam giác ACE(chứng minh trên),và là 2 tam giác cân\Rightarrow DB=CE
Góc DBC=góc ECB(chứng minh trên)
Chung BC
\Rightarrow tam giác DBC=tam giác CBE
\RightarrowBE=CD
 
Top Bottom