Toán 9 Hình học

Cherish.

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2019
14
1
6
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ( O ) đường kính AB, trên tiếp tuyến tại A của ( O ) lấy C sao cho AB = AC. BC cắt ( O ) tại D. Vẽ AH vuông góc CO tại H. AH cắt BC tại E. BH cắt AC tại F.
a) CMR : AHDC là tứ giác nội tiếp, xác định tâm S.
b) CMR: HD vuông góc HB
c) CMR: OC, EF, AD đồng qui
 

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Bạn vẽ hình đi mình chỉ cho
Cho ( O ) đường kính AB, trên tiếp tuyến tại A của ( O ) lấy C sao cho AB = AC. BC cắt ( O ) tại D. Vẽ AH vuông góc CO tại H. AH cắt BC tại E. BH cắt AC tại F.
a) CMR : AHDC là tứ giác nội tiếp, xác định tâm S.
b) CMR: HD vuông góc HB
c) CMR: OC, EF, AD đồng qui
 

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
b,Có OBH+HOB=90*(tam giác vuông)
AOH+HOB=90*
=> DBH=ADH
Mà ADH=ACH(Cùng chắn cung AH)(vì Tứ giác ý a nội tiếp)
=> DBH=ACH
Mà ACH+AOH=90*(tam giác vuông)
HAO+HOA=90*(tam giác vuông)
=>ACH=HOA
Mà DBH+ACH(CMT)
=> HOA=DBH
Mà HDE=CAH(góc ngoài tứ giác nội tiếp)
Mà CAH+HAO=90*(AB là tiếp tuyến)
=> DHB vuông(HDB+HBD=90*)
 
Last edited:

Cherish.

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2019
14
1
6
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Tri Phương
Ý đầu hình như chưa đúng. Tam giác DHB đã vuông đâu bạn ?
 
Top Bottom