Toán 7 Hình học

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tg (tam giác) EBC cân tại E. H là trung điểm của BC, trên tia đối của tia HE lấy I sao cho EH=HI.
a) C/m tg EBH = tg ICH
b) C/m EI vuông góc với BC.
c) Qua E kẻ đường thẳng vuông góc với EI cắt IC tại M. C/m AI<CM
a, cm = nhau theo th c.g.c
b, do t/g EBH=t/g ICH=> EB=EC=CI; H là tđ của EI
=>CH vg góc vs EI
c, A???
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Cho tg (tam giác) EBC cân tại E. H là trung điểm của BC, trên tia đối của tia HE lấy I sao cho EH=HI.
a) C/m tg EBH = tg ICH
b) C/m EI vuông góc với BC.
c) Qua E kẻ đường thẳng vuông góc với EI cắt IC tại M. C/m AI<CM
a, góc BHE= góc IHC (đối đỉnh)
EH=HI
BH=CH (H trung điểm)
=> tg EBH = tg ICH(c_g_c)
b, EBC tam giác cân,EH trung điểm => EH đường cao
=> EH cắt BC và vuông góc BC tại H
mà I thuộc EH =>.....
 

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
À k HI mik ghi lộn đề. Xin lỗi bạn nhiều.
Cho tg (tam giác) EBC cân tại E. H là trung điểm của BC, trên tia đối của tia HE lấy I sao cho EH=HI.
a) C/m tg EBH = tg ICH
b) C/m EI vuông góc với BC.
c) Qua E kẻ đường thẳng vuông góc với EI cắt IC tại M. C/m HI<CM
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
À k HI mik ghi lộn đề. Xin lỗi bạn nhiều.
Cho tg (tam giác) EBC cân tại E. H là trung điểm của BC, trên tia đối của tia HE lấy I sao cho EH=HI.
a) C/m tg EBH = tg ICH
b) C/m EI vuông góc với BC.
c) Qua E kẻ đường thẳng vuông góc với EI cắt IC tại M. C/m HI<CM
mình hỏi 1 câu thôi bạn học tới đường trung bình của tam giác chưa v?
nếu chưa học thì làm như này nhé:
từ C kẻ CO vuông góc với EM. KHí đó: CO=HE=HI
dễ chứng minh t/g COM=t/g IHC
=>CM=CI
xet st/g IHC vg tại H có CI là cạnh huyền=> CI>HI hay CM>HI
 
Last edited:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Ơ có hả chị? Bọn em học những TH bằng nhau của tam giác vuông là:
  • cạnh huyền - cạnh góc vuông
  • cạnh huyền - góc nhọn
  • cgc
  • gcg
trogn t/g vuông thì có 1 góc vuông đúng k em
nên là chỉ cần 1 góc nhọn = nhau thì góc còn lại cũng bằng nhau
nên từ đây suy ra bằng nhau theo th cạnh góc vuông - góc nhọn tương ứng với th g.c.g đó e!:D
 
Top Bottom