Toán 6 Hình học

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Last edited:
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Nha Trang quê hương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
88
66
36
Khánh Hòa
THCS Lý Thường Kiệt
Cho góc bẹt xOy . Vẽ tia Oz thỏa mãn góc zOy = 2/3. Gọi Om và On lần lượt là tia phân giác của của góc zOx;zOy
a. Tính zOx và zOy
b. zOm;zOn có phụ nhau không? Vì sao?
xOy là góc bẹt = 180
a,
Vì: xOy = 2/3 zOx
zOx = 180 . 2/3 = 120
zOy = 180 - 120 = 60
Vậy zOx = 120
zOy = 60
b,
Vì :Om là tia phân giác của xoz
xOm = mOz = xOz : 2 = 120 : 2 = 60
Vì :On là tia phân giác của zOy
y = 60 : 2 = 30
Vậy :zOm và zOn là hai góc phụ nhau vì tổng số đo là 90.(60 + 30 = 90)
mk làm ko bt đúng không nữa
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
xOy là góc bẹt = 180
a,
Vì: xOy = 2/3 zOx
zOx = 180 . 2/3 = 120
zOy = 180 - 120 = 60
Vậy zOx = 120
zOy = 60
b,
Vì :Om là tia phân giác của xoz
xOm = mOz = xOz : 2 = 120 : 2 = 60
Vì :On là tia phân giác của zOy
y = 60 : 2 = 30
Vậy :zOm và zOn là hai góc phụ nhau vì tổng số đo là 90.(60 + 30 = 90)
góc zOy=2/3 góc zOx mà bạn nhỉ??? :D
 

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
21
Nghệ An
Bài này dễ mà.........
 

Attachments

  • 1533997973362946087026.jpg
    1533997973362946087026.jpg
    76.8 KB · Đọc: 92

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Cho góc bẹt xOy . Vẽ tia Oz thỏa mãn góc zOy = 2/3 zOx. Gọi Om và On lần lượt là tia phân giác của của góc zOx;zOy
a. Tính zOx và zOy
b. zOm;zOn có phụ nhau không? Vì sao?
ta có: góc zOy=2/3 góc xOz
=> góc xOz+góc zOy=180
=>2/3 góc xOz+góc xOz=180
=> 5/3 góc xOz=180 => góc xOz=180.3/5=108
=> góc zOy=180-108=72
vậy...
b, vì 2 góc đó là p/g của 2 góc kề bù nên vuông góc với nhau hay nói cách khác thì chúng phụ nhau
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ĐứcHoàng2017
Top Bottom