Toán 12 Hình học

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
21
Sđáy = 4 cm^2 ,
V lăng trụ = 3 VA'ABCD = 12 --> h = V lăng trụ / S đáy =12/4=3cm
( V lăng trụ = S đáy .h , V A'ABCD = (h. S đáy)/3 )
 

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Sđáy = 4 cm^2 ,
V lăng trụ = 3 VA'ABCD = 12 --> h = V lăng trụ / S đáy =12/4=3cm
( V lăng trụ = S đáy .h , V A'ABCD = (h. S đáy)/3 )
giúp tui nốt bài này luôn ạ
Cho hìn chóp S.ABC có đáy tam giác vuông tại B, AB=a. Cạnh bên SA=a căn 2 và vuông với đáy. Gọi M là trung điểm AB. Tính d (SM;BC)
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
21
SB= căn 5 a ,SM = 3a/2 , MB=a/2
ta có ( BC vuông góc AB , SA --> BC vuông góc với (SAB) --> BC vuông góc SM
trong (SAB) kẻ BI vuông gics với SM --> BI là vuông góc chung =d(SM,BC)
, diên tích SMB =(sa.bm)/2 (SA vuông gióc đáy)
BI = (SA.BM / SM) = (căn 2 a)/3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Coco99

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
SB= căn 5 a ,SM = 3a/2 , MB=a/2
ta có ( BC vuông góc AB , SA --> BC vuông góc với (SAB) --> BC vuông góc SM
trong (SAB) kẻ BI vuông gics với SM --> BI là vuông góc chung =d(SM,BC)
, diên tích SMB =(sa.bm)/2 (SA vuông gióc đáy)
BI = (diện tích SBM / SM) = (căn 2 a)/3
Tại sao nó ra a căn 2/6 nhỉ
 

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
À mình nhầm . BI = (SA.BM)/SM = căn2 a/3
để mình xửa lại
bác giỏi hình quá :((
giúp hộ tui bài cuối cùng với
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A,D , AD=DC=a. Biết tg SAB đều cạnh 2a và mp SAB vuông với đáy . Tính cos giữa hai mp SAB và SBC
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
21
tg SAB đều , vuông góc với đáy . kẻ SM vuông góc AB --> SM vuông góc đáy
SM =a căn 3 , tam giác SMC vuông tại M . py ta go --> SC =2a . BC= a can 2
ta cí CM vuông góc SM , AB --> CM vuông góc SAB
xét hình chóp SMBC . Ta có hình chiếu của SBC lên SMB chính là SMB
--> diên tích SBC= ( bạn dùng herong để tính nha)
diên tích SMB =(a^2 can 3)/2
dt SMB = dt SBC . COS( (SAB),(SBC)
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom