hình học

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4. Cho hình bình hành ABCD có AB = 2AD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB, CD.

a) Chứng minh tứ giác AMCN là hình bình hành.

b) Chứng minh tứ giác AMND là hình thoi.

c) Gọi K là điểm đối xứng với điểm A qua D, Gọi Q là điểm đối xứng với điểm N qua D. Tứ giác ANKQ là hình gì? Vì sao?

d) Hình bình hành ABCD có thêm điều kiện gì để tứ giác ABCN là hình thang cân.


--------------------Hết-------------------
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Chứng minh đó là hình chữ nhật do có cặp cạnh bằng nhau và song song(theo dấu hiệu nhận biết của hình bình hành)
b, Chứng minh được đó là hình thoi do đó là hình bình hành có hai cạnh kề bằng nhau(theo dấu hiệu nhận biết của hình thoi)
c, Chứng minh được ANKQ là hình bình hành(theo dấu hiệu nhận biết của hình bình hành)
mà chứng minh được $AK=QN$ nên tứ giác ANKQ là hình chữ nhật(theo dấu hiệu nhận biết của hình chữ nhật)
d, Chứng minh được ABCN là hình thang
Để ACBN là hình thang cân thì cần có thêm điều kiện hai cạnh bên bằng nhau
$\Leftrightarrow AN=CB\Leftrightarrow AN=AD=CN\Leftrightarrow \Delta ADN$ đều
Do đó hình bình hành cần có thêm điều kiện có 1 góc bằng 60 độ
Vậy............
 
Top Bottom