hinh học

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5 (3,5)

Cho hình bình hành ABCD = 2A
D.Gọi E và F theo thứ tự là trung điểm của AB và CD.

a) Chứng minh: AECF là hình bình hành.

b) Chứng minh: AEFD là hình thoi

c) Gọi M là giao điểm của À và DE; N là giao điểm của BF và CE. Chứng minh: EMFN là hình chữ nhật.

d) Hình bình hành ABCD cần thêm điều kiện gì thì EMFN là hình vuông?

Bài 6 (0,5đ)

Bác Ba có 60 m lưới thép. Bác dự định rào quanh một miếng đất hình chữ nhật để nuôi gà. Em hãy giúp bác Ba rào mảnh đất hình chữ nhật với diện tích lớn nhất.
 

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
TOI CÓ ĐÁP ÁN NHƯNG ĐỌC THẤY VÔ LÍ

d ) Lý luận tới hình thoi AEFD trở thành hình vuông

* Kết luận hình bình hành ABCD là hình chữ nhật (hoặc có góc A hay góc D = 90°) thì EMFN là hình vuông.

Bài 6 (0,5 điểm)

Gọi chiều rộng miếng đất hình chữ nhật là x (x>0 đơn vị là m)

Chiều dài miếng đất hình chữ nhật là 30 – x

Diện tích miếng đất hình chữ nhật là x(30 – x)

Ta có: x(30 – x)
= ….
= –(x – 15)2 + 225 ≤ 225, ¥ x
-> Diện tích hình chữ nhật lớn nhất bằng 225m2
Khi x = 15m
KL: Miếng đất hình chữ nhật cần rào có 2 kích thước bằng nhau bằng 1m
 
Top Bottom