Hình học

S

skysport_fc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tứ giác ABCD, 2 cạnh AD và BC cắt nhau tại M. 2 đường phân giác góc CED và BMC cắt nhau tại K. Tính góc EKM theo các góc trong của tứ giác.

2/ Cho hình thang ABCD. M,N lần lượt là trung điểm của 2 đáy AD và BC. O là điểm thuộc MN. Qua O kẻ đường thẳng song song với đáy hình thang. Đường thẳng này cắt AB, CD lần lượt tại E,F. C/m: OE=OF

3/ Cho tứ giác ABCD. Tìm điểm M trong tứ giác đó sao cho MA+MB+MC+MD đạt GTNN

4/ C/m đoạn thẳng nối trung điểm 2 cạnh đối diện của tứ giác lồi không lớn hơn 1/2 tổng 2 cạnh còn lại
:D:D:confused::confused::confused::(
 
Z

z0987654321

4) gọi hình là ABCD, M là trung điểm của AB, N là trung điểm của CD . gọi K là trung điểm của AC
xét tam giac ÂDC có N là trung điểm của CD, K là trung điểm cua AC => NK là đường trung bình của tam giác ACD =:> KN =1/2 AD
tương tự ta có KM=1/2 BC
xét 3 điểm K,N,M ta có KM+KN [TEX]\geq[/TEX] NM
suy ra 1/2 AD+1/2 BC[TEX]\geq[/TEX] NM=> DPCM
 
Top Bottom