Hình học

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho tam giác $ABC$,$AB=5cm ,AC= 12 cm$ ,[TEX]\hat{A}= 90^0[/TEX],$I$ là trung điểm của $AC$và $D$ chạy trên $BC$.Gọi $E$ là điểm đối xứng của $D$ qua $I$
$a$, tứ giác $ADCE$ là hình gi ?
$b$, $D$ ở vị trí nào trên $BC$thì tứ giác $ADCE$ là hình thoi ? Tính cạnh hình thoi đó ???

 
Q

quynhsieunhan

a, Có: E đối xứng với D qua I \Rightarrow I là trung điểm ED
Lại có I là trung điểm AC \Rightarrow AECD là hình bình hành
b, AECD là hình thoi \Leftrightarrow DC = AD \Rightarrow D là trung điểm của BC
Có: $\left\{ \begin{array}{l} AC = 12 \\ AB = 5 \end{array} \right.$ \Rightarrow BC = 13
\Rightarrow AD = DC = CE = EA = $\frac{13}{2} = 6,5$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:

$ADCE$ là hình thoi khi và chỉ khi $ED \bot AC$

Suy ra $D$ là trung điểm $BC$
 
Top Bottom