Tìm giá trị nhỏ nhất của y=\sqrt{x^2+x+1}+\sqrt{x^2-x+1}
x.Nhân Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng bảy 2017 331 72 94 Khánh Hòa 8 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]y=\sqrt{x^2+x+1}+\sqrt{x^2-x+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]y=\sqrt{x^2+x+1}+\sqrt{x^2-x+1}[/tex]
ngochuyen_74 Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng mười hai 2017 343 454 114 Hà Nội THPT Ứng Hòa A 9 Tháng một 2018 #2 x.Nhân said: Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]y=\sqrt{x^2+x+1}+\sqrt{x^2-x+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y^{2} = \left ( \sqrt{x^{2}+x+1} + \sqrt{x^{2}-x+1}\right )^{2} = 2x^{2} +2 + 2\sqrt{x^{4} +x^{2}+1} \geq 4[/tex] . dấu "=" xảy ra <=> x=0 => y[tex]\geq 2[/tex] => Min y= 2 tại x=0
x.Nhân said: Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]y=\sqrt{x^2+x+1}+\sqrt{x^2-x+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y^{2} = \left ( \sqrt{x^{2}+x+1} + \sqrt{x^{2}-x+1}\right )^{2} = 2x^{2} +2 + 2\sqrt{x^{4} +x^{2}+1} \geq 4[/tex] . dấu "=" xảy ra <=> x=0 => y[tex]\geq 2[/tex] => Min y= 2 tại x=0