Hình Học Toán 6

N

ngocbangngoc

bài này giải thế này nha:

do Ot là phân giác góc xOy [TEX]\Rightarrow[/TEX] góc yOt= góc xOt = 35 độ.

Mà góc x'Oy=180 - góc xOy = 50 ( 2 góc bù nhau)

[TEX]\Rightarrow[/TEX]góc x'Ot = góc x'Oy +góc yOt = 85
:) ;) :D :Mfoyourinfo:
 
0

0872

0cb639f6e004199522094879ebe9a37e_54142980.hinh.bmp


Giải
Vì tia Ot là ta phân giác của $\widehat{xOy}$\Rightarrow $\widehat{xOt}$= $\widehat{yOt}$= $\widehat{xOy}$: 2= 130: 2= $65^o$
Vì $\widehat{xOy}$ và $\widehat{x'Oy}$ là 2 góc kề bù \Rightarrow $\widehat{xOy}$+ $\widehat{x'Oy}$= $180^o$
\Rightarrow $30^o$+ $\widehat{x'Oy}$= $180^o$
\Rightarrow $\widehat{x'Oy}$= $150^o$
 
Top Bottom