Toán Hình học lớp 9

KT Rolster

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2017
10
1
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang cân ABCD (AB > CD, AB // CD) nội tiếp trong đường tròn (O). Kẻ các tiếp tuyến với đường tròn (O) tại A và D chúng cắt nhau ở E. Gọi M là giao điểm của hai đường chéo AC và BD.

1. Chứng minh tứ giác AEDM nội tiếp được trong một đường tròn.

2. Chứng minh AB // EM.

3. Đường thẳng EM cắt cạnh bên AD và BC của hình thang lần lượt ở H và K. Chứng minh M là trung điểm HK.
 

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
Cho hình thang cân ABCD (AB > CD, AB // CD) nội tiếp trong đường tròn (O). Kẻ các tiếp tuyến với đường tròn (O) tại A và D chúng cắt nhau ở E. Gọi M là giao điểm của hai đường chéo AC và BD.

1. Chứng minh tứ giác AEDM nội tiếp được trong một đường tròn.

2. Chứng minh AB // EM.

3. Đường thẳng EM cắt cạnh bên AD và BC của hình thang lần lượt ở H và K. Chứng minh M là trung điểm HK.
ko vẽ hình sao mà làm bạn? bạn nói chuyện hay quá
 

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
22
B, ta có góc ABD=ADE(cùng bằng 1/2cungAD)
Xét hình thang cân ABCD ta có MA=MB
Suy ra góc BAM= ABM
Lại có tứ giác AEDM nội tiếp ý a
Suy ra góc AME=ADE
Suy ra góc BAM=AME suy ra AB//EM
(MÌN LÀM CÓ HƠI TẮT CÁC BẠN THÔNG CẢM)
 

phamthanhthu040302

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
21
14
31
22
Quế Sơn, Quảng Nam
bạn tự vẽ hình nha
a/ góc EAD = góc EDA= nửa sđ cung AD nhỏ ( góc tạo bổi tiếp tuyến và dây cung)
=> Góc EAD + Góc EDA = sđ cung AD nhỏ ( * )
Góc AMD = 1/2 ( sđ cung AD nhỏ + sđ cung BC nhỏ) ( góc có đỉnh trong đtròn)
mà sđ cung AD nhỏ + sđ cung BC nhỏ do 2 cung này bị chắn bởi AB // CD
Nên Góc AMD = sđ cung AD nhỏ ( * *)
từ ( * ) và ( * *) suy ra Góc EAD + Góc EDA = Góc AMD
Ta Góc EAD + Góc EDA + góc AED = 180 ( tổng 3 góc 1 tam giác)
Nên Góc AMD + góc AED = 180
nên tư sgiacs AEDM nội tiép
 
  • Like
Reactions: Ma Long

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
22
bạn tự vẽ hình nha
a/ góc EAD = góc EDA= nửa sđ cung AD nhỏ ( góc tạo bổi tiếp tuyến và dây cung)
=> Góc EAD + Góc EDA = sđ cung AD nhỏ ( * )
Góc AMD = 1/2 ( sđ cung AD nhỏ + sđ cung BC nhỏ) ( góc có đỉnh trong đtròn)
mà sđ cung AD nhỏ + sđ cung BC nhỏ do 2 cung này bị chắn bởi AB // CD
Nên Góc AMD = sđ cung AD nhỏ ( * *)
từ ( * ) và ( * *) suy ra Góc EAD + Góc EDA = Góc AMD
Ta Góc EAD + Góc EDA + góc AED = 180 ( tổng 3 góc 1 tam giác)
Nên Góc AMD + góc AED = 180
nên tư sgiacs AEDM nội tiép
Bài làm của bạn hơi dài và rất khó hiểu
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Cho hình thang cân ABCD (AB > CD, AB // CD) nội tiếp trong đường tròn (O). Kẻ các tiếp tuyến với đường tròn (O) tại A và D chúng cắt nhau ở E. Gọi M là giao điểm của hai đường chéo AC và BD.
3. Đường thẳng EM cắt cạnh bên AD và BC của hình thang lần lượt ở H và K. Chứng minh M là trung điểm HK.
Giai
Còn ý cuối.
Ta có
[tex]\frac{MH}{AD}=\frac{DM}{DC}=\frac{BC}{AC}=\frac{MK}{AD}\Rightarrow MH=MK dpcm[/tex]
 
Top Bottom