Toán Hình học lớp 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC vuông ở A , M là trung điểm thuộc cạnh BC. Gọi D và E theo thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ M đến AB , AC
a) Tứ giác ADME là hình gì? Vì sao?
b) Tính diện tích tam giác ABC biết AB = 3cm , BC= 5cm

2) Thực hiện phép tính sau
a) 3x / x-2 - x / 5-x - 3x / x^2-7x+10
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 342004vp

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1) Cho tam giác ABC vuông ở A , M là trung điểm thuộc cạnh BC. Gọi D và E theo thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ M đến AB , AC
a) Tứ giác ADME là hình gì? Vì sao?
b) Tính diện tích tam giác ABC biết AB = 3cm , BC= 5cm

2) Thực hiện phép tính sau
a) 3x / x-2 - x / 5-x - 3x / x^2-7x+10
ĐK: $ x \ne 2 , x \ne 5 $
$ \frac{3x}{x - 2} - \frac{x}{5 - x} - \frac{3x}{x^2 - 7x + 10} \\ = \frac{3x}{x - 2} + \frac{x}{x - 5} - \frac{3x}{x^2 - 7x + 10} \\ = \frac{3x(x - 5) + x(x - 2) - 3x}{x^2 - 7x + 10} \\ = \frac{3x^2 - 15x + x^2 - 2x - 3x}{(x - 2)(x - 5)} \\ = \frac{4x^2 - 20x}{(x - 2)(x - 5)} \\ = \frac{4x(x - 5)}{(x - 2)(x - 5)} \\ = \frac{4x}{x - 2} $
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anh thảo

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
ĐK: $ x \ne 2 $
$ \frac{3x}{x - 2} - \frac{x}{5 - x} - \frac{3x}{x^2 - 7x + 10} \\ = \frac{3x}{x - 2} + \frac{x}{x - 5} - \frac{3x}{x^2 - 7x + 10} \\ = \frac{3x(x - 5) + x(x - 2) - 3x}{x^2 - 7x + 10} \\ = \frac{3x^2 - 15x + x^2 - 2x - 3x}{(x - 2)(x - 5)} \\ = \frac{4x^2 - 20x}{(x - 2)(x - 5)} \\ = \frac{4x(x - 5)}{(x - 2)(x - 5)} \\ = \frac{4x}{x - 2} $
Em nghĩ điều kiện xác định phải là của cả 3 phân thức chứ không phải của phân thức rút gọn
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1) Cho tam giác ABC vuông ở A , M là trung điểm thuộc cạnh BC. Gọi D và E theo thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ M đến AB , AC
a) Tứ giác ADME là hình gì? Vì sao?
b) Tính diện tích tam giác ABC biết AB = 3cm , BC= 5cm

2) Thực hiện phép tính sau
a) 3x / x-2 - x / 5-x - 3x / x^2-7x+10
a, Dễ dàng chứng minh được nó là hình chữ nhật do có 3 góc vuông(theo dấu hiệu nhận biết hình chữ nhật)
b, Áp dụng định lý Pytago cho tam giác ABC vuông tại A ta có:
[tex]AC=\sqrt{BC^2-AB^2}=\sqrt{5^2-3^3}=\sqrt{16}=4(cm)[/tex]
Vì tam giác ABC vuông tại A nên [tex]S_{ABC}=\frac{AB.AC}{2}=\frac{3.4}{2}=6(cm^2)[/tex]
Vậy..................
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom