hinh hoc lop 8

T

trang2622000

Last edited by a moderator:
T

trinhminh18

Trên tia đối của tia BA lấy 1 đỉm M sao cho B là trung đỉm AM \Rightarrow AB=BM=DB(vì ABDE là hình vuông) và $\widehat{DBM}=\widehat{LBC} =90^o$
\Rightarrow$\widehat{DBM}+\widehat{MBL}=\widehat{LBC}+ \widehat{MBL}$
Hay $\widehat{DBL}=\widehat{MBC}$
\RightarrowBI là đường trung bình của tam giác AMC
\RightarrowMC=2BI
\Rightarrow cần chứng minh MC=DL
Xét tam giác BDL và BMC có
DB=BM
$\widehat{DBL}=\widehat{MBC}$
BL=BC ( cạnh hình vuông)
\Rightarrow$\Delta{BDL}=\Delta{BMC}$ (c.g.c)
\RightarrowMC=DL \Rightarrow đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom