Toán 6 Hình học lớp 6

Bangtan Boys ( ARMY )

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
8
7
6
17
Hà Nội
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Bài1: Cho điểm O thuộc đường thẳng xy. Trên tia Ox lấy hai điểm M,N sao cho
OM = 2 cm; ON = 7cm. Trên tia Ot lấy điểm P sao cho OP = 3cm.
a. tính độ dài đoạn thẳng MN, NP.
b. Chính minh rằng M là trung điểm của đoạn thẳng NP.
Bài2: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Oy và Oz sao cho góc xOy = 30 độ, góc xOz= 90 độ.
a. Trong 3 tia Ox, Oy , Oz tia nào là tia nằm giữa hai tia còn lại,Vì sao? Tính góc yOz
b. Vẽ tia Om là tia phân giác của góc yOz. Chứng tỏ Oy là phân giác của góc xOm?
Bài3: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Oy và Oz sao cho góc xOy = 50 độ, góc xOz = 120 độ
a.trong 3 tia Ox, Oy, Oz tia nào nằm giữa hai tia còn lại? Vì sao? tính góc yOz.
b. Vẽ Ot là tia đối của Ox. Tính góc kề bug với góc xOz?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Đề bài:
Bài1: Cho điểm O thuộc đường thẳng xy. Trên tia Ox lấy hai điểm M,N sao cho
OM = 2 cm; ON = 7cm. Trên tia Ot lấy điểm P sao cho OP = 3cm.
a. tính độ dài đoạn thẳng MN, NP.
b. Chính minh rằng M là trung điểm của đoạn thẳng NP.
Bài2: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Oy và Oz sao cho góc xOy = 30 độ, góc xOz= 90 độ.
a. Trong 3 tia Ox, Oy , Oz tia nào là tia nằm giữa hai tia còn lại,Vì sao? Tính góc yOz
b. Vẽ tia Om là tia phân giác của góc yOz. Chứng tỏ Oy là phân giác của góc xOm?
Bài3: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Oy và Oz sao cho góc xOy = 50 độ, góc xOz = 120 độ
a.trong 3 tia Ox, Oy, Oz tia nào nằm giữa hai tia còn lại? Vì sao? tính góc yOz.
b. Vẽ Ot là tia đối của Ox. Tính góc kề bug với góc xOz?
3.
a. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia $Ox$, vì $\widehat{xOy}<\widehat{xOz}$ nên $Oy$ nằm giữa $Ox, Oz$
$\Rightarrow \widehat{xOy}+\widehat{yOz}=\widehat{xOz}\\50^o+\widehat{yOz}=120^o\\\widehat{yOz}=70^o$
b.
$xOz$ kề bù với $\widehat{zOt}$
$\Rightarrow \widehat{xOz}+\widehat{zOt}=180^o$
$120^o+ \widehat{zOt}=180^o\\\widehat{zOt}=60^o$
 
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki
Top Bottom