hình học ko gian

P

phanthetruong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn yêu toán ơi
mình có bài này hay lắm
gửi các bạn cùng xem nha
nhân thể ai có cách giải nào hay
thì đưa lên cho mọi người cùng tham khảo nha
thanhs liền
Cho chóp SABC có: a/sinA = b/sinB = c/sinC
trong đó: a, b, c, là độ dài 3 cạnh tam giác ở đáy. A, B, C,tương ứng làgóc giữa các mặt (SBC), (SAC), (SAB), với mặt đáy.
CMR: tổng các khoảng cáchtừ 1 điểm O bất kì trên đáy đến các mặt xung quanh là ko đổi
 
D

dungnhi

các bạn yêu toán ơi
mình có bài này hay lắm
gửi các bạn cùng xem nha
nhân thể ai có cách giải nào hay
thì đưa lên cho mọi người cùng tham khảo nha
thanhs liền
Cho chóp SABC có: a/sinA = b/sinB = c/sinC
trong đó: a, b, c, là độ dài 3 cạnh tam giác ở đáy. A, B, C,tương ứng làgóc giữa các mặt (SBC), (SAC), (SAB), với mặt đáy.
CMR: tổng các khoảng cáchtừ 1 điểm O bất kì trên đáy đến các mặt xung quanh là ko đổi

[TEX]\frac{a}{sinA}=\frac{b}{sinB}=\frac{c}{sinC}[/TEX]
=> [TEX]S_{SAB}=S_{SAC}=S_{SBC} =S[/TEX]
[TEX]h_1,h_2,h_3[/TEX] là kc từ O đến [TEX] (SBC),(SAC),(SAB)[/TEX]
[TEX]h_A,h_B,h_C[/TEX] là kc từ A,B,C đến [TEX](SBC),(SAC),(SAB)[/TEX]
Khi đó : [TEX]S(h_1+h_2+h_3)=S.h_A=S.h_B=S.h_C[/TEX]
=>[TEX]h_1+h_2+h_3 =h_A=h_B=h_C[/TEX]
[TEX]h_A,h_B,h_C[/TEX] có ko đổi ko nhờ********************************************************?????
 
Top Bottom