hình học không gian

  • Thread starter tuoixitin1992
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 7,367

V

vangsaodem2011

vectoMA(3-x;1-y;1-z) vectoMB(7-x;3-y;9-z) vectoMC(2-x;2-y;2-z)
Gọi I là điểm thoa mãn : vectoIA+2vectoIB+3vectoIC=vecto O
suy ra I(xI;yI;zI) thì 3-xI +2(7-xI)+3(2-xI)=0 xI=23/6
1-yI +2(3-yI)+3(2-yI)=0 yI=13/6
1-zI +2(9-zI)+3(2-zI)=0 zI=25
vectoMA+2vectoMB+3vectoMC=vectoMI+vectoIA+2(vectoMI+vectoIB)+3(vectoMI+vectoIC)=6vectoMI+vectoIA+2vectoIB+3vectoIC=6vectoMI suy ra : độ dài vecto(MA+2MB+3MC)=6MI.Sau đó bạn thay toạ độ I váo để tính độ dài vecto IM rồi áp dụng BDT bunhia là ra
phần đó khó viêt quá.mình khong viet ra được
 
T

tuanm12anh

cậu "vangsaodem" có hướng dc đấy:).Nhưng ko cần áp dụng BDT làm gì cho mệt !.Sau khi tìm đc tọa độ điểm I theo cách bạn nói , ta có"6MI" min <=> MImin , tức là M là hình chiếu của I trên mặt phẳng (P). thế thôi :)
 
Top Bottom