Toán 11 Hình học không gian

Tomtolu

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
26
2
21
21
Đà Nẵng
Thái Phiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thang ABCD
a) tìm giao tuyến SAB và SCD, SBC và SAD
b) N là trung điểm SD. Tìm giao điểm I= AN giao SBC, P= SC giao ABN
c) O= AC giao BD. Chứng minh SO, AP, BN đồng qui
d) E= AB giao CD. Chứng minh E, P, N thẳng hàng
e) tìm thiết diện của ABN với hình chóp
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thang ABCD
a) tìm giao tuyến SAB và SCD, SBC và SAD
b) N là trung điểm SD. Tìm giao điểm I= AN giao SBC, P= SC giao ABN
c) O= AC giao BD. Chứng minh SO, AP, BN đồng qui
d) E= AB giao CD. Chứng minh E, P, N thẳng hàng
e) tìm thiết diện của ABN với hình chóp
a) [tex](SAB)\cap (SCD)=d[/tex] với $d$ đi qua $S$ và $d//AB//CD$
Gọi [tex]AD\cap BC=E\Rightarrow (SAD)\cap (SBC)=SE[/tex]
b) [tex]I=AN\cap SE[/tex]
[tex](ABN)\cap (SCD)=\Delta[/tex] với $\Delta$ đi qua $N$ và [tex]\Delta //CD[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\Delta \cap SC[/tex]
Hay $P$ là trung điểm $SC$
c) Ta có: [tex](SAC)\cap (SBD)=SO[/tex]
Gọi [tex]AP\cap BN=F[/tex]
[tex]AP\subset (SAC)\Rightarrow F\in (SAC) \ (1) \\ BN\subset (SBD)\Rightarrow F\in (SBD) \ (2) \\ (1)(2)\Rightarrow F\in (SAC)\cap (SBD)=SO[/tex]
=> đpcm
d) sai đề rồi
e) Thiết diện: $ABPN$
 
Top Bottom