hình học không gian.cần bài giải

T

thanhthao_fcnu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a, cạnh bên SA=a\sqrt{5} . Một mặt phẳng (P) đi qua AB và vuông góc với mp(SCD) lần lượt cắt SC và SD tại C' và D'. Tính thể tích khối đa diện ADD'.BCC'
 
L

lengfenglasaingay

cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a, cạnh bên SA=a\sqrt{5} . Một mặt phẳng (P) đi qua AB và vuông góc với mp(SCD) lần lượt cắt SC và SD tại C' và D'. Tính thể tích khối đa diện ADD'.BCC'

Có [tex]V_{S.ABCD}-V_{S.ABC'D'}=V_{AD'D.BC'C}[/tex]
Vậy công việc của ta là đi tìm VSABC'D'
có [tex]S_{SBC}=\frac{1}{2}BC'.SC=\frac{1}{2}SH.BC\rightarrow BC'=\frac{4a}{\sqrt{5}}[/tex]
[tex]\frac{SC'}{SC}=\frac{SD'}{SD}=\frac{3}{5}[/tex]
[tex]\frac{V_{S.ABC'D'}}{V_{S.ABCD}}=\frac{SC'.SD'}{SD.SC}=\frac{9}{25}[/tex]
Tìm [tex]V_{S.ABCD}[/tex]
gọi O là hình chiếu của S lên (ABCD) O là giao của 2 đường chéo
[tex]SO=\sqrt{SH^2-HO^2}=\sqrt{(2a)^2-a^2}=a.\sqrt{2}[/tex]
[tex]V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}SO.ABCD[/tex]
 
T

thanhthao_fcnu

fg

bạn ơi bạn giải bằng cách gắn hệ trục Oxyz được không. Giúp mình với mình không giải được cách đó.
giúp mình nha. Cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom