hình học giải tích hay

R

roses_123

trong mặt phẳng oxyz,viết phương trình đường thẳng d đi qua A(1.-1.0) và // với mp (p):y+z-1=0.khoảng cách tư o đến đg thẳng d =1 .
cảm ơn.

:D, m lam cung chua cu the lam, ban xem tham khao nhe!
Goi ft dt (d) t/m co vtcp [TEX]\vec{u}(a,b,c)[/TEX]

Do d// mp(P) nen co [TEX]\vec{u}_(d).\vec{n}_(P)=0 \Leftrightarrow b+c=0 (1)[/TEX]

[TEX] d(O,d)=1 \Leftrightarrow \frac{|[\vec{OA},\vec{u}]|}{|\vec{u}|}=1[/TEX]

[TEX] \Rightarrow (a+b)^2+2c^2=a^2+b^2+c^2 \Leftrightarrow c^2+2a.b=0 (2)[/TEX]

the (1) vao (2) ta duoc [TEX]c^2-2ac=0 \Leftrightarrow c=0 or c=2a[/TEX]

tu cac bieu thuc ban co the bieu dien a,b,c theo 1 an, va dat an do ra m se tim duoc vtcp [TEX]\vec{u}[/TEX] 1 cach cu the roi

Chuc ban thanh cong nhe !
 
D

dinhnhathuy

các bạn cho mình hỏi pp nhẩm nghiem hữu tỷ của thầy phương đươc trình bầy như nào vạy??? bạn cho mình luôn một vd và giải tỉ mỉ cho mình nhé
 
N

nuhoangsongnin2

các bạn cho mình hỏi pp nhẩm nghiem hữu tỷ của thầy phương đươc trình bầy như nào vạy??? bạn cho mình luôn một vd và giải tỉ mỉ cho mình nhé

vi du thế này nhé; 2x^3+(m+1)x^2+(3m+1)x +m=0
m(x^2+3x+1)=o (1)
va 2x^3+x^2+x=0 ( 2)
giai he trên bạn se được 2 nghiem ji đó và bạn nhớ thay vào phương trình bậc ba ban đầu ay xem có thoả man ko nếu thoa mản thì nhận
mà trên là minh bia pt đay ko biêt có nghiem ko
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom