Toán 9 hinh hoc 9

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
b)[tex]S_{ABCD}=\frac{(AB+CD).AD}{2}=\frac{(AB+CD)\sqrt{AB.CD}}{2}=\frac{(9+16).\sqrt{9.16})}{2}=150[/tex]
c)[tex]BD=\sqrt{AB^{2}+AD^{2}}=15[/tex]
[tex]AC=\sqrt{12^{2}+16^{2}}=20[/tex]
ta có:[tex]\frac{OB}{OD}=\frac{AO}{OC}=\frac{AB}{CD}=\frac{9}{16}[/tex]
=>[tex]\frac{OB}{BD}=\frac{AO}{AC}=\frac{9}{25}[/tex]
=>OB=[tex]OB=\frac{27}{5};OA=\frac{36}{5}[/tex]
=>[tex]OD=15-\frac{27}{5}=\frac{48}{5}[/tex];[tex]OC=20-\frac{36}{5}=\frac{64}{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom