Toán 9 Hình học 9

Nguyễn Võ Minh Vỹ

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
87
32
59
20
Phú Yên
Trường THCS Sơn hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm O ( AB < AC ). Hai tiếp tuyến tại B và C cắt nhau tại M. AM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai D. E là trung điểm đoạn AD. EC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai F. Chứng minh rằng :
1) Tứ giác OEBM nội tiếp.
2) BM^2 = MA.MD.
3) Góc BFC = góc MOC
4) BF song song với AM
Giúp mình nhanh với nha. Cảm ơn nhiều !!!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm O ( AB < AC ). Hai tiếp tuyến tại B và C cắt nhau tại M. AM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai D. E là trung điểm đoạn AD. EC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai F. Chứng minh rằng :
1) Tứ giác OEBM nội tiếp.
2) BM^2 = MA.MD.
3) Góc BFC = góc MOC
4) BF song song với AM
Giúp mình nhanh với nha. Cảm ơn nhiều !!!
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.7 MB · Đọc: 71
Top Bottom