Toán 8 hinh hoc 8

nguyenlocvuong2k6@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
69
13
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình bình hành ABCD. Gọi M,N lần lượt là các hình chiếu của A và C trên BD. Gọi P,Q lần lượt là các hình chiếu của B và D trên AC. Chứng minh tứ giác MNPQ là hình bình hành
2) Cho hình thang vuông ABCD (A=D=90 độ) và DC = 2AB. Gọi H là hình chiếu của D trên AC, M là trung điểm của HC. Chứng minh BM vuông góc MD
mọi người giải giúp e chìu nay e cần :(((
 

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
1) Cho hình bình hành ABCD. Gọi M,N lần lượt là các hình chiếu của A và C trên BD. Gọi P,Q lần lượt là các hình chiếu của B và D trên AC. Chứng minh tứ giác MNPQ là hình bình hành
2) Cho hình thang vuông ABCD (A=D=90 độ) và DC = 2AB. Gọi H là hình chiếu của D trên AC, M là trung điểm của HC. Chứng minh BM vuông góc MD
mọi người giải giúp e chìu nay e cần :(((
1.

1514129960_1514117219_58.jpg


nguồn sưu tầm
2.
4Xp4VeuX.jpg

Gọi E là trung điểm DH. suy ra EM là đường trung bình của tam giác DHC
------> EM=DC/2 , EM // DC ---------> EM=AB , EM // AB
Vậy ANME là hình bình hành ------------>> AE//BM (1)

Vì EM//DC , DC vuông góc với AD ------>> EM vuông góc với AD
Xét tam giác ADM có 2 đường cao ME; DH giao nhau ở E nên E là trực tâm của tam giác ADM
=====> AE vuông góc với DM (2)

Từ (1) (2)------> đccm
 
Last edited:
Top Bottom