Toán 8 hình học 8

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
từ K kẻ KM vuông góc với BC . Khi đó:
t/g BIH đồng dạng với t/g ABK: ABK=KBC, A=H=90
=>BIH=AIK=AKI=>t/g AIK cân=>IA=IK=>IAK=AKB=AIK=60=>AI là trung tuyến cua rt/g ABK
xét t/g BKM: IH vuông góc với BM=>H là tđ BM=>IH=1/2KM
mà KM=AK(t/g AKB=t/gBKM-tự cm)
=>IH=1/2AK
lại có: AKB=BKM=60=>KM là p/g
mà KM vg góc vs BC=>t/g BKC cân=>BK =KC
=>AI=1/2BK=1/2KC
=> IH.KC=1/2AK.KC=AI>KC/2=AI.AI=AI^2(đpcm)
 
Top Bottom