Toán Hình học 8

hapt1958@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2017
9
1
29

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giac ABC vuông tại A có đường cao AH. Gọi E, F lần lượt là các hình chiếu của H trên AB, AC.
a/ CM [tex]AH^{2}=AE.AB[/tex]
b/ CM [tex]BC^{2}=3AH^{2}+BE^{2}+CF^{2}[/tex]
c/ CM [tex]\frac{AB^{3}}{AC^{3}}=\frac{BE}{CF}[/tex]
cái này dùng hệ thức lượng.
lớp tám chưa học hệ thức lượng thì dùng tam giác đồng dạng.
 
  • Like
Reactions: hapt1958@gmail.com
Top Bottom