Toán Hình học 8

Khanh Je

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
57
18
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi ABCD, có góc B = 60 độ, qua D vẽ đường thẳng không cắt cạnh nào của hình thoi nhưng cắt 2 đường thẳng AB, BC lần lượt tại E và F. Gọi M là giao điểm AF và CE. Chứng minh:
a)AC^2 = AE . CF
b)AD^2 = AM . AF
c) tính góc AME.
Ai giúp mình với ạ, mình giải được câu a rồi b với c bí quá, help!!!
 
  • Like
Reactions: Hà Đức Huy

buithinhvan1977

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2013
7
3
71
Cho hình thoi ABCD, có góc B = 60 độ, qua D vẽ đường thẳng không cắt cạnh nào của hình thoi nhưng cắt 2 đường thẳng AB, BC lần lượt tại E và F. Gọi M là giao điểm AF và CE. Chứng minh:
a)AC^2 = AE . CF
b)AD^2 = AM . AF
c) tính góc AME.
Ai giúp mình với ạ, mình giải được câu a rồi b với c bí quá, help!!!
26855843_2024503661147702_1015628388_n.jpg
Vẽ hình nhầm qua D chứ không phải quaC, nhưng cách làm tương tự
 
  • Like
Reactions: Khanh Je
Top Bottom