Hình học 8

GumBALL YY

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
40
21
21
19
Nghệ An
THCS Hải Hoà

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài này cho có thừa dữ liệu không vậy ạ? Cho câu 2 và 3 để làm gì ạ?
Giải
Để [tex]S_{AIB}+S_{BIC}=S_{AIC}[/tex] thì [tex]S_{ABC}=2S_{AIC}[/tex]
Từ B dựng đường cao BH
Để [tex]S_{ABC}=2S_{AIC}[/tex] thì [tex]\frac{BH.AC}{2}=2.\frac{IH.AC}{2}[/tex]
Do đó $2IH=BH$
Vậy I nằm ở trên cung tròn tâm H bán kính bằng nửa BH sao cho I nằm trong tam giác thì thoả mãn yêu cầu đề bài
 
  • Like
Reactions: GumBALL YY
Top Bottom