Toán Hình học 8

Trần Nguyễn Gia Bảo

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
29
3
21
20
Bình Thuận
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A,D là trung điểm của BC từ D kẻ DE vuông góc với AB (E thuộc AB)vầ DF vuông góc với AC (F thuộc AC) tứ giác AEDF là hình gì?tại sao?
a Gọi M là điểm đối xứng với D qua E . Chứng minh tứ giác AMBD là hinh thoi
b Vẽ đuờng cao A của ABC .Tính gócEHF
(CẢM ƠN NHIỀU)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
a. BD=DC => ADlaf tt của tg vuông zbc=> ad=1/2bc=bd=dc
xét ambd có 2 dc cắt nhau tại td mỗi đg => hình bình hành lại có 2 cạnh kề bd=ad nên hthoi
b. c/m aedf là hcn có 3 góc vg => ed=af và ae=df
ttuwj a => EH=ae => eh=df(=ae)
HF=AF=FC => ED=HF (=ÀF)
=> edh=dhd (c-c-c)
=>góc e=f
gọi i là trung điểm eh và df
xét tg eid và fih có góc e=f, i1=i2 (góc đối) => EDF=EHF=90
 
Top Bottom