Toán Hình học 8

suvetto@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
2
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô giúp em 2 bài hình này với ạ
B1:Cho Hình chữ nhật ABCD(AD<AB)gọi M là điểm đối xứng của C qua BD.
a)CM:AMBD là hthang cân
b)Gọi H,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của M lên AD,AB,E là giao điểm của BD,MC
CM:H,K,E thẳng hàng
B2:Cho Tam giác ABC vuông tại A(AB<AC) gọi D,E lần lượt là trung điểm AB,BC
a)trên tia đối của AC lấy M sao cho AC=BM gọi N là trung điểm MC,DE cắt BM tại I
CM:AIEN là hthang cân
b)Gọi k là trung điểm AM,EK cắt BM tại O
CM:BO=CK
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
mk làm trc 1 câu r làm tiếp cho.
Like cho có động lực nhé ! :)
à mà vì câu b có E là gđ của BD và MC mình chưa đọc hết nên pn đổi F thành E nhá
 

Attachments

  • 24992775_966007913556084_1458938907_o.jpg
    24992775_966007913556084_1458938907_o.jpg
    83.7 KB · Đọc: 29

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
bài 2 tí nữa nhá h mk ik ăn
Cô giúp em 2 bài hình này với ạ
B1:Cho Hình chữ nhật ABCD(AD<AB)gọi M là điểm đối xứng của C qua BD.
a)CM:AMBD là hthang cân
b)Gọi H,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của M lên AD,AB,E là giao điểm của BD,MC
CM:H,K,E thẳng hàng
B2:Cho Tam giác ABC vuông tại A(AB<AC) gọi D,E lần lượt là trung điểm AB,BC
a)trên tia đối của AC lấy M sao cho AC=BM gọi N là trung điểm MC,DE cắt BM tại I
CM:AIEN là hthang cân
b)Gọi k là trung điểm AM,EK cắt BM tại O
CM:BO=CK
 

Attachments

  • 25075534_966021983554677_1751296571_o.jpg
    25075534_966021983554677_1751296571_o.jpg
    85.2 KB · Đọc: 29
  • Like
Reactions: suvetto@gmail.com
Top Bottom