Toán 8 Hình học 8

  • Thread starter nsovipgl@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 583

N

nsovipgl@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp hộ 2 bài này với.
B1 cho tam giác ABC có góc A=90 độ,góc c=30 độ,có đường phân giác
BD.Tính tỉ số AD/DC
B2.cho tam giác ABC có BC=5cm,AC=4cm,AB=6cm và AD là đường phân giác.
a) tính đọ dài các đoạn BD và CD
b) tính tỉ số diện tích của 2 tam giác ABD và ACD
 
Last edited by a moderator:
T

tulips020502

TRong một tam giác vuông, góc đối diện với góc 30 bằng một nửa cạnh huyền
\Rightarrow \frac{AB}{BC}=\frac{1}{2}
Theo tính chất đường phân giác ta có
\frac{DA}{DC}=\frac{AB}{BC}=\frac{1}{2}
 
D

dien0709

2) Có $\dfrac{BD}{DC}=\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{3}{2}\to BD=3t ; DC=2t$

$BD+DC=5t=5\to t=1\to BD=3 ; DC=2$

Kẽ đường cao AH=>

$\dfrac{S_{ABD}}{S_{ADC}}=\dfrac{1/2.AH.BD}{1/2.AH.DC}=\dfrac{BD}{DC}=\dfrac{3}{2}$
 

Dang Thu Hien

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
1
0
1
20
Hà Nội
bảo mk bài này vs ạ T^T cho m, n trên cạnh bc của tam giác abc sao cho bm= mn= nc. một đường thẳng // ac cắt các doạn thẳng ab, am, an lầ lượt tại d, e, f. chứng minh ef= 3de
 
Top Bottom