Hình học 8

M

maithcskm611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D, trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE=BC.Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC ở H, qua E kẻ Đường thẳng song song với AC ở K, AC cắt AB ở I
A) Tứ giác BHKC là hình gì ?Vì sao?
B) Tia IA cắt BC ở M. Chứng min MB=MC
 
H

huan2122000

AC cat AB tai A ma de chop AC cat AB tai I \Rightarrow I trung A \Rightarrow khong tao ra tu giac\Rightarrow de sai
 
T

thienbinhgirl

Đề bài chắc bạn đánh nhầm phải là HD cắt KE tại I
a, Ta có HD//AB mà DB=BC \Rightarrow HA=AC ( t/c đường trung bình ) (1)
KE//AC mà BC=CE \Rightarrow AB=AK ( t/c đường trung bình ) (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow 2 đường HC và BK cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên HBCK là HBH
b, Gọi giao điểm của AI và HK là N
theo đề bài qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC ở H, qua E kẻ Đường thẳng song song với AC ở K, HD cắt KE ở I \Rightarrow HI//AK ; IK//HA nên HAKI là HBH \Rightarrow HN=NK . Do HN=NK ; HA=AC \Rightarrow NA là đường trung bình \Rightarrow NA//KC \Leftrightarrow AM//KC mà BA=AK \Rightarrow BM=MC
 
Top Bottom