Hình học 8

C

cuong9991pholu

??? bang 15*7 thay . hoi kieu gi vay bang 105 ma

duong trung tuyen chia tam giac ABC thanh 2 tam giac co S bang nhau nen chi can tinh
S ABM thoi
 
T

thienbinhgirl

đội 5

Ta có diện tích
$\Delta ABM=(7.15):2=52,5cm^2$
Kẻ đường cao CK vuông góc với AM ( K thuộc AM ). Xét $\Delta BEM$ và $\Delta CMK$,có
BM=MC (gt)
$\widehat{BEM}=\widehat{MCK}$ ( = 90 độ)
$\widehat{BME}=\widehat{CMK}$ ( đối đỉnh)
\Rightarrow $\Delta BEM=\Delta CMK$ ( cạnh huyền góc nhọn)\Rightarrow BE=CK=7 cm \Rightarrow diện tích $\Delta AMC=(7.15):2=52,5cm^2$
\Rightarrow$\Delta ABC=105cm^2$
 
Last edited by a moderator:
H

hohoo

Bài 1:Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Kẻ đường cao BE của tam giác ABM. Biết BE=7cm, AM=15cm. Tính diện tích tam giác ABC.
[TEX]S_{ABM} =\frac{BE. AM}{2}=\frac{7.15}{2}=52,5 cm^2[/TEX]
ta có $S_{ABM} = S_{AMC}$ (Vì cùng chiều cao kẻ từ a xuống BC,đáy BM=MC)
\Rightarrow [TEX]S_{ABC}=2 S_{ABM} =2.52,2=105 cm^2[/TEX]
 
D

demon311

ĐỘI 5

Untitled_zps8a91e343.png


Ta có:
Diện tích $\triangle \; AMB$ là:

$S_{\triangle \; AMB}=\dfrac{ 1}{2}BE.AM=\dfrac{ 105}{2} \; (cm^2)$

Vì M là trung điểm của BC nên:

$S_{\triangle \; ABC}=2S_{\triangle \; AMB}=105 \; (cm^2)$
 
Last edited by a moderator:
T

transformers123

higravenhasd_zpsfee75664.png

Ta có: $S_{\Delta ABM}=\dfrac{BD.AM}{2}=\dfrac{7.15}{2}=52,5\ (cm^2)$

ta có:

$\dfrac{S_{\Delta ABM}}{S_{\Delta ABC}}=\dfrac{\dfrac{AH.BM}{2}}{\dfrac{AH.BC}{2}}$

$\Longrightarrow \dfrac{52,5}{S_{\Delta ABC}}=\dfrac{BM}{2BM}$ (vì $BC=2BM$)

$\Longrightarrow \dfrac{52,5}{S_{\Delta ABC}}=\dfrac{1}{2}$

$\Longrightarrow S_{\Delta ABC}=105\ (cm^2)$

Kết luận....................................
 
Top Bottom