Hình học 8 (tứ giác)

N

nguyenbichhau7a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Phân giác BD, CE.
a) Xác định dạng của BEDC
b) chứng minh: BD=DE=DC
c) Góc A = 50 độ. Tính các góc của tứ giác BEDC
Bài này câu a, c mình làm được rồi còn câu b nữa mong các bạn giúp mình nhé sáng mai phải nộp rồi!:)
 
N

nhuquynhdat

b) đề phải là: $BE=ED=DC$ mới đúng nhá

Từ câu a, tứ giác BCDE là hình thang cân $\Longrightarrow BE=CD$ (1)

Ta có: $ED//BC \Longrightarrow \widehat{BDE}=\widehat{DBC}$(SLT)

Mà $\widehat{DBE}=\widehat{DBC} \Longrightarrow \widehat{DBE}=\widehat{BDE} \Longrightarrow \Delta BDE$ cân tại E $\Longrightarrow ED=BE$ (2)

Từ (1) và (2) $\Longrightarrow BE=ED=DC$
 
Top Bottom