[hình học 8]toán hình hay cần gấp.

  • Thread starter smart_ruby_lawyer_2431996
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 692

S

smart_ruby_lawyer_2431996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A. Đường cao AH. P và Q lần lượt là trung điểm của BH , AH.
a) CM: tam giác ABH đồng dạng với tam giác CBA
b) CM: BP/AQ = AB/AC
C) GÓC BAP = góc ACQ
d) AP giao CQ tại O. CM: AH.AH=4QO.QC
e) BH=9, HC=25. ?S tam giác ABC.
f) CM: AP vuông góc với CQ.
MÌNH CHƯA LÀM ĐƯỢC CÂU D. CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHÉ. MÌNH ĐANG CẦN GẤP. THANKS TRƯỚC!
 
H

hoahuongduong93

câu a trc nè:
xét 2 tam giác ABH và ABC có
+ góc B chung
+góc H= góc A= 90 độ
+ Ab chung
\Rightarrow 2 tam giác đồng dạng (cạnh huyền và góc nhọn)
 
H

hoahuongduong93

câu b nha
theo kết quả câu a \Rightarrow có tỉ số: AB/AC=HB/HA (1)
xét tam giác ABH có:
+ P trung điểm BH
+ Q trung điẻm AH
\RightarrowPQ đg trung bình tam giavs
\Rightarrow PH/HQ= HB/HA (2)
(1)(2) \Rightarrow đpcm
:D:D:D
 
H

hoahuongduong93

theo kết quả câu b có:
BP/AQ = AB/AC \Rightarrow 2 tam giác ABP đồng dạng tam giác AQC (định lí ta=lét đảo)
\Rightarrow các góc tương ứng bằng nhau
\Rightarrow góc BAP= góc CAQ
d. xét tam giác AOQ và tam giác HQC là 2 tam giác dồng dang
\Rightarrow có tỉ số cần tìm (đinh lí Ta-let)
Ah quên, em chưa làm đc câu d.
 
H

haphuong_amsterdam

toán hình hay cần gấp

1.cho tam giác ABC vuông tại A có AB=8, AC=15. Đường cao AH.
a) tính BC, AH.
b)Gọi M,N là hình chiếu của H trên AB, AC. Tính MN.
c)CM: AM.AB=AN.AC
d)CMR: Nếu S của ABC = 2S của AMHN thì tam giác ABC vuông cân.
mình làm được hết rồi còn mỗi câu d thôi. mình dùng phản chứng không được. các bạn giúp mình với nha.

2. cho tam giác ABC vuông tại A. Đường cao AH. P và Q lần lượt là trung điểm của BH , AH.
a) CM: tam giác ABH đồng dạng với tam giác CBA
b) CM: BP/AQ = AB/AC
C) GÓC BAP = góc ACQ
d) AP giao CQ tại O. CM: AH.AH=4QO.QC
e) BH=9, HC=25. ?S tam giác ABC.
f) CM: AP vuông góc với CQ.
MÌNH CHƯA LÀM ĐƯỢC CÂU D. CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHÉ. MÌNH ĐANG CẦN GẤP. THANKS TRƯỚC!

3.cho hình thang ABCD (AB//CD, CD>AB). Kẻ MN//AB và chia hình thang thành hai phần có diện tích bằng nhau. CMR: AB^2+CD^2=MN^2

BẠN NÀO LÀM ĐƯỢC BÀI 3 MÌNH SẼ GỬI QUÀ. THANKS TRƯỚC. CHÚC CÁC BẠN NĂM MỚI VUI VẺ, HỌC GIỎI.
 
Top Bottom