[hình học 8]Toán hình cần 9 cách giải

L

letrang3003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo tam giác cân ABC (AB=AC)với [TEX]\widehat{BAC}=20^0[/TEX]. TRên cạnh AC lấy điểm D sao cho [TEX]\widehat{CBD}=50^0[/TEX], trên cạnh AB lấy điểm E sao cho [TEX]\widehat{BCE}=60^0[/TEX]. Tính [TEX]\widehat{CED}[/TEX].
AI làm được bài này bằng 9 cách , trang sẽ gửi quà qua đường bưu điện tặng bạn đó ^^
 
Last edited by a moderator:
N

namthien0402

Bài này hay ^^
Có phải giải cụ thể ko nhỉ ? Tóm những ý chính nha

C1,Vẽ EF // BC (F Thuộc AC) thì BEFC là hình thang cân
suy ra : góc CED = 30 độ
 
N

namthien0402

C2. DỰng hình bình hành BEHC . Trên CE lấy điểm P sao cho CP=CB . từ đo ta thấy tam giác BPC đều
 
Top Bottom