[Hình học 8] Hình chóp đều, chóp cụt đều

X

xuan_nam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp đều O.ABCD có BC = a; OA = l

a) Tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần, thể tích của O.ABCD theo a;l (đã làm)

b) Người ta cắt hình chóp đều thành hai hình: hình chóp cụt MNPQ.ABCD và hình chóp đều O.MNPQ sao cho hai hình này có diện tích xung quanh bằng nhau. Tính thể tích của MNPQ.ABCD

617thuy.bmp

Giải thích tại sao $2.S_{OBC} = l^2.sin BOC$

Cảm ơn nhiều ạ!
 
Q

quynhsieunhan

Cái này nó là công thức tính diện tích tam giác mà, có sẵn mà S =$ \frac{1}{2}ab.sinC$
nên $S_{OBC} = \frac{1}{2}l^2.sinBOC$ là đúng theo CT mà bạn :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom