hình học 8(diện tích)

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
gọi chiều dài và chiều rộng lần lượt là y và z
=> y+z=0,5
nếu tăng mỗi cạnh của hình chữ nhật thêm x cm thì diện tích hình chữ nhật tăng thêm x dm2
=> (y+x).(z+x)=y.z+x
<=> yz + xy + xz +x^2 = yz +x
<=> x( y + z ) + x^2 - x= 0
=> 0,5x +x^2 - x =0
<=> x^2 - 0,5x = 0
<=> x= 0,5( vì x khác 0)
 
Top Bottom