[Hình học 8] BT nâng cao:

H

huynhbachkhoa23

$BC=\sqrt{76}$ (Tính theo định lý cosin)

$AM=\sqrt{\dfrac{2AB^2+2AC^2-BC^2}{4}}= \sqrt{7}$

@Transformer: công thức sai rồi, đã sữa giùm bác =))
 
Last edited by a moderator:
T

transformers123

$BC=\sqrt{76}$ (Tính theo định lý cosin)

$AM=\sqrt{\dfrac{2AB^2+2AC^2-BC^2}{4}}= \sqrt{7}$

@Transformer: công thức sai rồi, đã sữa giùm bác =))
Ăn cắp cái khúc $BC=\sqrt{76}=2\sqrt{19}$=))
áp dụng hệ thức Hê rông, ta có:
$S_{ABC}=\sqrt{p(p-AB)(p-AC)(p-BC)}$ với $p=\dfrac{AB+BC+CA}{2}$
tính đc $S_{ABC}=6\sqrt{3}$
Vì $\Delta AMC$ và $\Delta ABC$ có chung đg cao nên: $\dfrac{S_{AMC}}{S_{ABC}}=\dfrac{CM}{BC}=\dfrac{1}{2}$
Tính đc: $S_{AMC}=3\sqrt{3}$
Áp dụng hệ thức Hê rông 1 lần nữa, ta có:
$S_{AMC}=\sqrt{p(p-MC)(p-AC)(p-AM)}$ với $p=\dfrac{AM+MC+CA}{2}$
Tính đc: $AM=\sqrt{7}\ cm$
Lúc tính nếu có sai thì thôi =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom