B
boy8xkute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho tam giác ABC đều. Gọi O là trung điểm của BC . Trên các cạnh AB, AC lần lượt lấy các điểm di động M,N sao cho góc MON = 60 độ.
Chứng minh:
a) Tam giác OMB đồng dạng với tam giác NOC từ đóc suy ra tích BM nhân CN không đổi.
b) Các tia MO, NO lần lượt là các tia phân giác của góc BMN và góc CNM.
c) chứng minh rằng diện tích tam giác AMN không đổi
2) Cho tam giác ABC và 1 điểm M tùy ý trong tam giác này. Các đoạn thẳng AM, BM,CM lần lượt cắt các cạnh BA, AC, AB tại A', B',C'.
Chứng minh:
AM/AA' + BM/BB' + CM/CC' = hằng số.
3) Cho tam giác ABC cân tại A và là trung điểm của cạnh BC. Gọi I là hình chiều vuông góc của H lên cạnh AC và O là trung điểm của HI.
Chứng minh: tam giác BIC đồng dạng với tam giác AOH
nhờ cả vào mọi người đấy . ngày mai mình nộp bài rùi . :-SS:-SS:-SS
ai giúp thì mình sẽ thanks người ấy:-*:-*>->->->-
Chứng minh:
a) Tam giác OMB đồng dạng với tam giác NOC từ đóc suy ra tích BM nhân CN không đổi.
b) Các tia MO, NO lần lượt là các tia phân giác của góc BMN và góc CNM.
c) chứng minh rằng diện tích tam giác AMN không đổi
2) Cho tam giác ABC và 1 điểm M tùy ý trong tam giác này. Các đoạn thẳng AM, BM,CM lần lượt cắt các cạnh BA, AC, AB tại A', B',C'.
Chứng minh:
AM/AA' + BM/BB' + CM/CC' = hằng số.
3) Cho tam giác ABC cân tại A và là trung điểm của cạnh BC. Gọi I là hình chiều vuông góc của H lên cạnh AC và O là trung điểm của HI.
Chứng minh: tam giác BIC đồng dạng với tam giác AOH
nhờ cả vào mọi người đấy . ngày mai mình nộp bài rùi . :-SS:-SS:-SS
ai giúp thì mình sẽ thanks người ấy:-*:-*>->->->-
Last edited by a moderator: